“Chúng tôi không dám nói là làm những điều gì đó to tát, mà chỉ muốn xây dựng một mô hình trường dạy nhạc nhẹ đầu tiên của Việt Nam. Ở đây không phải là lò đào tạo ra những ngôi sao cho ngành giải trí, mà chúng tôi muốn truyền đạt cho những ai muốn hành nghề âm nhạc hay muốn học nhạc bài bản có những kiến thức vững vàng về âm nhạc đương đại. Và để làm được điều đó, MPU tự hào mang đến cho học viên đội ngũ giảng dạy danh tiếng, chuyên nghiệp và tận tâm"

Nhạc sỹ Đức Trí - Hiệu trưởng Trường Nhạc Nhẹ MPU

  Giảng viên: Nhạc sỹ ĐỨC TRÍ
Hiệu trưởng - Chủ nhiệm Hội đồng chuyên môn
Bộ môn: Piano/Keyboards - Viết nhạc/Phối khí/Sản xuất
Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM (1996) và tu nghiệp tại Berklee College of Music - Boston, Hoa Kỳ (2004), Đức Trí hiện là nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ sáng tác ca khúc, nhạc phim, nhạc kịch, TV và quảng cáo.
   
  Giảng viên: Nghệ sỹ RICKIE MC INTOSH
Thành viên Hội đồng chuyên môn
Bộ môn: Piano/Keyboards
Tốt nghiệp ngành biểu diễn khoa Piano tại Royal Conservatory of Music (Toronto), sau đó tiếp tục theo học nhạc Jazz tại Vienna (Áo), đến nay, Thầy Rickie đã có nhiều năm kinh nghiệm biểu diển và giảng dạy Piano ở Canada và nhiều nước trên thế giới; Tham gia nhiều Liên hoan Âm nhạc quốc tế (Ottawa Music Festival, Canadian Festival, The Havana Jazz Festival...); Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Thầy Rickie đã có cơ hội được hợp tác biểu diễn cùng những nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Chaka Khan, Mighty Sparrow, Bela Fleck, Percy Sledge, Jackie Richardson, Cuba Gooding Sr...
   
  Giảng viên: Cô THU HÀ
Thành viên Hội đồng chuyên môn
Bộ môn: Piano/Keyboards
Tốt nghiệp xuất sắc Đại Học Nhạc Viện TP.HCM năm 1988; Giảng viên Nhạc Viện TP.HCM trên 20 năm.
   
  Giảng viên: Nhạc sỹ VĨNH TÂM
Thành viên Hội đồng chuyên môn
Bộ môn: Guitar-Bass
Vĩnh Tâm là nhạc sĩ đoạt giải Hòa âm xuất sắc của Làn Sóng Xanh hai năm liền (2003 & 2004) và giải Nhạc sĩ sáng tác của năm 2004.
Từng là thành viên ban nhạc Hải Âu, nhóm The Friends,... hiện tại, anh vừa giữ vai trò Trưởng ban nhạc phòng trà Không Tên, vừa tập trung hoạt động sáng tác, hoà âm phối khí, cộng tác thực hiện nhiều tác phẩm acoustic cùng các ca sỹ Hồng Nhung, Lệ Quyên, Trần Thu Hà, Hiền Thục,..
   
  Giảng viên: Nhạc sỹ Dũng dAlAt
Thành viên Hội đồng chuyên môn
Bộ môn: Guitar-Bass
Anh vốn là tay guitar rock nổi tiếng đến từ thành phố sương mù, từng cộng tác với Music Faces từ 2006 và thành công trong vai trò là nhà sản xuất và chỉ đạo âm nhạc, những track guitar acoustic cho Phạm Anh Khoa, Hoàng Bách, Phương Vy, Quốc Thiên, Uyên Linh...; nhiều năm kinh nghiệm tham gia biểu diễn trên sân khấu nhạc nhẹ chuyên nghiệp, trong các chương trình lớn trên truyền hình và rất nhiều liveshow của các ca sĩ tên tuổi của Việt Nam.
   
  Giảng viên: Nhạc trưởng TRẦN NHẬT MINH
Thành viên Hội đồng chuyên môn
Bộ môn: Hợp xướng
Tốt nghiệp xuất sắc Nhạc Viện Quốc Gia Magnitogorsk (CHLB Nga) chuyên ngành chỉ huy hợp xướng (2004); Đoạt giải Nhì cuộc thi Quốc Tế dành cho chỉ huy trẻ tại Thành Phố Vladivostock (2004) và giải Khuyến khích cuộc thi chỉ huy hợp xướng chuyên nghiệp toàn Nga lần IV; Tốt nghiệp Thạc sỹ âm nhạc tại Nhạc Viện Moscow Tchaikovsky, chuyên ngành chỉ huy hợp xướng (2007); Ngoài ra, anh còn tham gia biểu diễn với hợp xướng thính phòng Nhạc Viện Tchaikovsky tại Nga, Pháp, Ý…; Hiện nay, anh đang công tác tại Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM trên cương vị Phó Đoàn Nhạc Kịch.
   
  Giảng viên: Ca sĩ PHẠM TRANG
Thành viên Hội đồng chuyên môn
Bộ môn: Thanh nhạc
Tốt nghiệp Chuyên ngành Thanh Nhạc tại Nhạc Viện TP.HCM (1998); Tốt nghiệp Cao học Thanh nhạc (2011); Sau đó tiếp tục tu nghiệp tại Đại học Hochschule für Musik Freiburg, Đức (2013-2014). 10 năm kinh nghiệm giảng dạy Thanh nhạc, và là Solist của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO). Từng đảm nhiệm vai nam chính Aeneas trong vở nhạc kịch “Dido và Aeneas” (2012); là một trong các thành viên của HBSO tham gia hợp tác cùng Na Uy dàn dựng kiệt tác thanh xướng kịch Messiah (2013).
   
  Giảng viên: Ca sĩ PHẠM DUYÊN HUYỀN
Thành viên Hội đồng chuyên môn
Bộ môn: Thanh nhạc
Tốt nghiệp xuất sắc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (2002); Nhận được học bổng từ Chương trình Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng Trẻ Âm nhạc Việt Nam (2009); Đoạt giải nhì Cuộc thi Hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc lần thứ 4 (2009); Là nghệ sỹ Việt Nam duy nhất được mời biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Đông Bắc Đức trong chương trình Hòa nhạc Toyota (2011); Tốt nghiệp Cao học chuyên nghành Thanh nhạc với kết quả xuất sắc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (2012); Hiện đang là Solist của Đoàn Nhạc kịch - Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO)
   
  Giảng viên: Nghệ sỹ XUÂN HIẾU
Thành viên Hội đồng chuyên môn
Bộ môn: Winds - Brass (Saxophone)
Một trong những nghệ sĩ Saxophone hàng đầu Việt Nam, đã phát hành nhiều album độc tấu, thường tham gia biểu diễn trong các chương trình lớn trên truyền hình và rất nhiều các liveshow của các ca sĩ.
   
  Giảng viên: Nghệ sỹ TRỌNG KHÁNH
Bộ môn: Winds - Brass (Clarinet; Flute; Contra Bass)
Tốt nghiệp môn Clarinet Đại học Nhạc Viện TP.HCM năm 1991; Giảng viên Nhạc Viện; Biểu diễn nhạc nhẹ tại các phòng trà, sân khấu ca nhạc tại TP.HCM
   
  Giảng viên: Nghệ sỹ KYLE ALLEN KERSEY
Bộ môn: Guitar-Bass
Từng nhận được Học bổng và theo học Guitar-Bass tại trường nhạc danh tiếng Berklee College Of Music (Mỹ); Tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học tại trường University of North Texas (UNT) trong khi vẫn theo đuổi niềm đam mê âm nhạc trong vai trò là nhạc sĩ, nhạc công Guitar/Bass; Hiện tại, thầy Kyle đang theo học chương trình Tiến sĩ với chuyên ngành Giáo dục âm nhạc.
   
  Giảng viên: Nghệ sỹ ANH SƠN
Bộ môn: Classical/Chamber (Violin; Viola)
Tốt nghiệp Đại học Nhạc Viện TP.HCM năm 1992; Được nhận học bổng toàn phần 2009; Tốt nghiệp Đại học Âm nhạc Úc (Master of Music); Thành viên chính thức dàn nhạc AISOI (Úc); Nhạc trưởng dàn nhạc thính phòng Châu Á, Giao hưởng TP.HCM; Thành viên Saigon String Quartet biểu diễn tại các nước Châu Á, châu Âu và Úc.
   
  Giảng viên: Kỹ sư âm thanh NGÔ HOÀNG NGUYÊN
Bộ môn: Viết nhạc/Phối khí/Sản xuất
Tốt nghiệp chuyên ngành Audio Production - Mixing Engineer tại trường SAE (School of Audio Engineering) - một trong những trường đào tạo âm thanh hàng đầu thế giới ở Melbourne (Úc), kỹ sư Ngô Hoàng Nguyên đã có 11 năm kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật phát sóng và kỹ thuật FOH cho chương trình truyền hình trực tiếp kênh VTV9, VTV3, Bước Nhảy Hoàn Vũ 2012, Dấu Ấn (ca sỹ Bảo Yến, Ngọc Ánh, Siu Black), Tôi tỏa sáng (Ca sỹ Phương Vy, Quốc Thiên…) và nhiều chương trình cho các sự kiện trong và ngoài nước.