Hoạt động nổi bật

Kết quả Học bổng MPU 2019 MPU Showcase, bên cạnh chương trình biểu diễn tổng kết hàng năm, các bạn lại háo hức chờ đợi kết quả Học bổng âm nhạc MPU. Chúc mừng các bạn đã nhận được Học bổng âm nhạc MPU niên khóa 2019 - 2020.
MPU Showcase 2019 Chiều thứ sáu 2/8 vừa qua, tại Nhà hát VOH Music One đã diễn ra chương trình biểu diễn tổng kết hàng năm MPU Showcase 2019 với các tiết mục do chính học viên MPU biểu diễn.
28/03/2017: MINI CONCERT - MPU BAND & MPU STUDENTS Mời các bạn tham gia mini concert của Mino's Band - các chuyên gia âm nhạc đến từ Na Uy - cùng với sự góp mặt của các bạn học viên MPU lớp Jazz Master Class.
Giao lưu, truyền cảm hứng âm nhạc tại trường Quốc tế Đức - IGS Ngày hội âm nhạc tổ chức vào thứ sáu 16/9 vừa rồi là dịp để các bạn nhỏ được tham gia các trò chơi âm nhạc vui nhộn, trải nghiệm thực tế các nhạc cụ trên sân khấu và được truyền cảm hứng nuôi dưỡng đam mê, ước mơ dành cho âm nhạc.
MPU Showcase 2016 - Nơi Âm Nhạc Gắn Kết Cộng Đồng Chiều chủ nhật 10/07 vừa qua, tại Trung tâm Ca Nhạc Nhẹ TP.HCM đã diễn ra chương trình biểu diễn tổng kết hàng năm MPU Showcase 2016 với các tiết mục do chính học viên MPU biểu diễn.
Kết quả Học bổng MPU 2016 Vào mỗi dịp MPU Showcase, bên cạnh chương trình biểu diễn tổng kết hàng năm, các bạn lại háo hức chờ đợi kết quả Học bổng âm nhạc MPU. Chúc mừng các bạn đã nhận được Học bổng âm nhạc MPU niên khóa 2016 - 2017.

Liên hệ Trường Nhạc MPU

294 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
[T] 848-3932 6626
[F] 848-3829 7232
[E] mpu@mpu.edu.vn

Hotline: 090 257 2778


KHÓA HỌC VỚI NGHỆ SĨ BIỂU DIỄN/THU ÂM – NHÀ SẢN XUẤT ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI GRAMMY PETER SOLLEY
16/7/2016 - Tran Viet Linh

Bạn mong muốn được tham dự một khóa học đặc biệt từ Nghệ sĩ biểu diễn/thu âm - Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng từng được đề cử giải Grammy?

Biểu diễn/thu âm - Sản xuất âm nhạc là một trong những ngành hot nhất hiện nay mà các bạn trẻ mong muốn theo đuổi. Tuy nhiên, rất ít các khóa học tại Việt Nam trang bị cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về ngành nghề này để chúng ta có được kiến thức vững chắc và tự tin theo đuổi đam mê. Nhận thức được tầm quan trọng này, MPU sẽ hợp tác cùng Peter Solley – Nghệ sĩ biểu diễn/thu âm, nhà sản xuất âm nhạc từng được đề cử giải Grammy đến chia sẻ với các bạn học viên. Tuy nhiên, để khóa học có thể được tổ chức sớm và hiệu quả, xin các bạn vui lòng làm một bảng khảo sát bên dưới đây, chúng tôi sẽ ghi nhận và mời ông Peter Solley đến Việt Nam giảng dạy.

Link khảo sát: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc57LSQg1Uqx-mVj2itErENlnJjzwqaWVnpyE-XSnoXmXkZFA/viewform                            

Nhà sản xuất tài giỏi hay người dám chinh phục âm nhạc với nhiều góc độ?

Peter Solley – nghệ sĩ biểu diễn/thu âm – nhà sản xuất âm nhạc được đề cử giải Grammy, sinh ra ở Anh Quốc trong một gia đình yêu âm nhạc gốc Rumani. Khi còn nhỏ tuổi, ông chìm đắm trong thế giới nhạc cổ điển. 13 tuổi, Peter đã giành được học bổng tại Trinity College of Music. Trong một lần lắng nghe nhạc jazz của Art Blakey và The Jazz Messengers, Peter đã nhận ra một chân trời mới với âm nhạc nói chung và với jazz nói riêng.

Về sau ông được khán giả yêu mến qua vai trò keyboard của band nhạc rock’n roll Thunderbirds với nhiều tour diễn trên khắp nước Mỹ, đồng thời Peter cũng nhận được lời mời hợp tác của Eric Clapton (18 giải Grammy). Vào những năm 1980, ông rẽ hướng viết và sản xuất âm nhạc cho các nhãn hàng Coca – Cola, BMW, British Airways… Sau thành công đó, các công ty giải trí hàng đầu ở nhiều quốc gia và những band nhạc rock’n roll đã mời ông về hợp tác. Bên cạnh đó, dấu ấn đậm nét mà ông được ghi nhớ trong lòng người hâm mộ đó là single “What I like about you” của band nhạc The Romantics.  Vang dội hơn, năm 1992 Peter Solley đã được đề cử giải Grammy cho dự án album 1916 của band nhạc  Motörhead ( hạng mục The Best Metal Performance).

Hiện tại, Peter Solley đang rất say mê truyền lửa sáng tạo cho các bạn trẻ. Nhận thức được điều đó, MPU mong muốn sẽ trở thành cầu nối gắn kết giữa Peter Solley và những người yêu thích sáng tác - sản xuất âm nhạc tại Việt Nam. Hy vọng với những ý kiến đóng góp nhiệt tình của các bạn, chúng tôi sẽ đem đến một khóa học thú vị, tuyệt vời dưới sự giảng dạy của Peter Solley.
Bài viết liên quan